​BỆNH VIỆN LÃO KHOA TRUNG ƯƠNG ĐỊA CHỈ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TIN CẬY CHO NGƯỜI CAO TUỔI

- Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện đầu ngành, tuyến chuyên môn cao nhất về bảo vệ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai hầu hết các chuyên khoa nhằm đáp ứng một cách tốt nhất công tác khám và điều trị cho người bệnh, như: Cấp cứu & Đột quỵ, Hồi sức tích cực, Tim mạch-Hô hấp, Nội tiết - Cơ xương khớp, PHCN, Dinh dưỡng…

Với đội ngũ thầy thuốc có trình độ cao, tâm huyết cùng với nhiều máy móc trang thiết bị y tế hiện đại như: Hệ thống MRI 1,5 tesla, hệ thống chụp cắt lớp 128 dãy, máy siêu âm tim mạch 4D, các máy siêu âm tổng quát thế hệ mới... phòng cathlab, phòng mổ tiêu chuẩn hiện đại… nên chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho người bệnh ngày càng được nâng cao.

Những năm qua, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật y tế mới, chuyên sâu như: Điều trị can thiệp mạch vành; Điều trị suy tĩnh mạch bằng việc sử dụng Nhiệt nội mạch Laser/Sóng cao tần để triệt tiêu tĩnh mạch trong điều trị suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới. Venaseal là một phương pháp điều trị mới, sử dụng keo sinh học (tiêm xơ keo sinh học) với nhiều ưu điểm đã thu hút sự quan tâm của nhiều bác sĩ can thiệp tĩnh mạch trong thời gian gần đây; Điều trị u phì đại tiền liệt tuyến bằng Laser; Tiêm khớp, điều trị thoái hóa khớp bằng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu; Điện não đồ đa kênh giấc ngủ; Chụp đáy mắt; Chụp mạch huỳnh quang võng mạc…

Bệnh viện cũng đang tích cực chuẩn bị để sớm triển khai thêm các chuyên khoa như Răng hàm mặt, Tai mũi họng... để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh. Với đặc thù chủ yếu bệnh nhân đều là người già, đa bệnh lý, phải đến tái khám và điều trị nhiều lần nên rất cần sự tiếp đón, khám, điều trị, chăm sóc tận tình, nhẹ nhàng của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện.

Xuất phát từ yêu cầu khách quan này, Bệnh viện đã thành lập Phòng Công tác xã hội. Một trong những chức năng của Phòng là hướng dẫn, trợ giúp người bệnh khi đến khám và điều trị, tư vấn, giải đáp các nội dung về quyền và nghĩa vụ của người bệnh khi có yêu cầu. Trang phục của các thành viên trong nhóm hướng dẫn, trợ giúp có màu sắc riêng, giúp cho người bệnh và thân nhân dễ thấy để tiếp xúc, nhận sự hỗ trợ khi cần. Các thành viên trong nhóm hoạt động với tâm thế chủ động, tìm đến với người bệnh trước với phong cách chuyên nghiệp, thái độ tận tâm, trách nhiệm.


Nhờ có sự hoạt động tích cực của các thành viên trong nhóm này, công tác hướng dẫn, trợ giúp người bệnh đã ngày một bài bản, chuyên nghiệp hơn. Người bệnh đón nhận và phản hồi rất tích cực về mô hình này. Với phương châm “Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp- Tận tâm”, hoạt động của nhóm đã góp phần giúp người bệnh vơi bớt gánh nặng về tâm lý bệnh tật. Giúp người bệnh giảm thời gian làm thủ tục, thời gian khám xét, hoàn thành thủ tục nhập viện kip thời (đối với người bệnh cần điều trị nội trú), qua đó góp phần giúp các thầy thuốc có phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng rất quan tâm, chú trọng, tạo môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, theo Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bệnh viện đã có một không gian mở, hệ thống cây xanh, cây cảnh, các điểm dịch vụ nằm ở quanh khu khám bệnh và thăm dò chức năng, thật sự đã tạo nên sự gần gũi, thân thiện, thoải mái vui vẻ như ở nhà cho người bệnh và thân nhân khi đến khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ tại Bệnh viện.

Với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế tài năng, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm, Bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của cộng đồng. Bệnh viện Lão khoa Trung ương thực sự là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trong cả nước.
Hương Lan