​ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG BỊ TAI NẠN NHIỄM TRÙNG BẰNG VẬT LIỆU SINH HỌC

Anh C.X.N (37 tuổi, Thanh Hóa) là công nhân máy xẻ gỗ. Năm 2019, trong quá trình làm việc, anh N bị tai nạn lao động ở bàn tay, sau đó anh có đến Bệnh viện đa khoa huyện xử lý vết thương. Tuy nhiên, sau 2 tuần điều trị vết thương có hiện tượng nhiễm trùng, loét sâu thành một “hố” có diện tích vết thương lan ra theo ngày, có thể nhìn xuyên thấu từ mặt trước sang mặt sau của bàn tay.

Anh đã được gia đình chuyển đến điều trị tại khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật, Bệnh viện TWQĐ 108. Tại đây, anh được các Bác sĩ xử lý vết thương tại chỗ, mổ cắt lọc vết thương, chăm sóc vết thương hàng ngày.

Sau khi ra viện anh sử dụng vật liệu sinh học có tác dụng làm liền vết thương nhanh chóng “DermFactor” có nguồn gốc sinh học và vật liệu sinh học tổng hợp có các đặc tính khác nhau, có ý nghĩa quan trọng cầm máu, kháng khuẩn, di trú tế bào biểu mô, tạo mạch và tăng sinh tế bào sợi, là những đặc tính hữu ích trong các giai đoạn điều trị vết thương.

Qua 1 tuần điều trị tại nhà vết thương của anh Nam được “sản sinh” mô tại chỗ, quá trình liền nhanh vết thương được đẩy nhanh, giảm thiểu tối đa thời gian cho người bệnh.

DermFactor, được nghiên cứu phát minh bởi nhà khoa học Mỹ, được UEG Medical phát triển đưa vào chỉ định điều trị  phát triển bởi UEG Medical là vật liệu sinh học tự nhiên mới, được chỉ định để thúc đẩy chữa lành vết thương cấp và mãn tính.

Với khả năng tương thích sinh học vượt trội và cơ chế hoạt động công nghệ mới đặc biệt biến độ độ pH tăng giảm đột biến làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt, chiết xuất dạng phấn hạt nano thấm hút ngay dịch tiết,  tạo ổ màng chắn cách ly vết thương với môi trường bên ngoài tránh vi khuẩn xâm nhập

DermFactor®️ với hoạt chất Bioactive Glass (thuỷ tinh sinh học) kích thích tia máu hoạt động, kích thích mô mới hình thành thúc đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, đầy nhanh vết loét,  rút ngắn thời gian chữa lành và cải thiện chất lượng chữa lành vết thương một cách toàn diện gấp 5 lần so với sản phẩm thông thương khác. 

Đặc biệt là có tác dụng đáng kể trên vết thương  loét mãn tính, nhiễm trùng dai dẳng lâu ngày.
Dermfactor, vật liệu sinh học tổng hợp vô cơ, không độc hại và không có tác dụng phụ cho cơ thể con người. Với cấu trúc hóa học ổn định, DermFactorcó thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 3 năm.

Quy trình chữa lành vết thương nhanh và hiệu quả của DermFactor® sẽ làm giảm đáng kể chi phí y tế, nguồn vật liệu chăm sóc vết thương và thời gian nằm viện, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bích Ngọc