BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀ HẢO-MEDIC CẦN THƠ VÀ HÀNH TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG

- Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hoà Hảo-Medic Cần Thơ được thành lập vào ngày 23/12/2017. Bệnh viện phát triển với mục tiêu phát huy thế mạnh chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao đến với người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ luôn đề cao trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã tổ chức 07 chuyến đi từ thiện, bao gồm các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà tặng cho 3.900 lượt cựu chiến binh, cựu công an,gia đình chính sách, hộ nghèo, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại các địa phương trong khu vực, với tổng số tiền 3 tỷ 450 triệu đồng.

Nổi bật là hoạt động phối hợp với Bộ Tham mưu QK9 và các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân tỉnh Kompong Speu và tỉnh Preah Vihear theo lời mời của Bộ Tư lệnh Lục Quân, quân đội Hoàng gia Campuchia và Cục phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia với tổng kinh phí 50.000USD.

Bên cạnh việc trau dồi chuyên môn, nâng cao y đức, Bệnh việnluôn gắn kết sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng trong các mục tiêu phát triển và hoạt động của Bệnh viện. BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ là một trong những nguồn lực tiêu biểu tại địa phương thực hiện chủ trương xã hội hoá y tế, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong khu vực.

Một số hình ảnh của Bệnh viện:
1. Đoàn Y tế lưu động BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ trong chuyến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tiền và quà cho người dân Campuchia.
 
 
 
 2. BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho cựu chiến binh và cựu công an tại TP. Cần Thơ.

 
3. BVĐK Hoà Hảo-Medic Cần Thơ tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại phường An Hoà và phường Cái Khế trước ngày thành lập Bệnh viện

 
4.BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ phối hợp với Công An thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho 1.000 lượt gia đình nghèo, gia đình chính sách tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ và phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.

 
5. Đoàn Y tế lưu động BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ trong chuyến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

 
6. Đoàn Y tế lưu động BVĐK Hòa Hảo-Medic Cần Thơ trong chuyến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo tại xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ.

 

Thu Phương