Chuyên đề NCCL KCB tỉnh Yên Bái: Chăm sóc bệnh nhân bằng tấm lòng y đức.

Luôn khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”. Trong những năm vừa qua, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Trấn Yên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo bệnh nhân tới khám và điều trị được chăm sóc và phục vụ chu đáo nhất, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.TTYT Trấn Yên Là đơn vị KCB Hạng III, được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm 2014

Trong những năm qua công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trong huyện và các huyện lân cận được TTYT Trấn Yên phát huy có hiệu quả cao, đó là bởi TTYT Trấn Yên luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, có sự thống nhất trong Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ viên chức, TTYT Trấn Yên đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế không ngừng được đầu tư, cải tạo, nâng cấp; đội ngũ y bác sỹ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn, và đổi mới phương thức hoạt động. Từ đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 

Khám mắt cho người cao tuổi tại TTYT huyện Trấn Yên

TTYT Trấn Yên Là đơn vị KCB Hạng III, được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm 2014 với 258 cán bộ y bác sỹ, quy mô 225 giường bệnh, 5 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng - cận lâm sàng, 2 phòng khám ĐKKV và 22 trạm Y tế xã, thị trấn. TTYT Trấn Yên thời gian qua đã không ngừng hoàn thiện mô hình vận hành các khoa, phòng, nâng cao năng lực tiếp nhận và chất lượng khám, điều trị, thực hiện tốt chế độ thu viện phí, chăm sóc và phục vụ người bệnh giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến. Cải cách thủ tục hành chính, cải tiến lề lối làm việc theo hướng nhanh gọn, tránh phiền hà cho người bệnh, luôn tạo điều kiện cho người bệnh được KCB nhanh, thuận tiện, thời gian điều trị được rút ngắn giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó TTYT Trấn Yên còn thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục y đức. Thực hiện ký cam kết quy tắc ứng xử cho cán bộ y bác sỹ trong đơn vị, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, nhân dân.


Hướng đến sự hài lòng của người bệnh luôn là "kim chỉ nam" cho mọi hành động của TTYT huyện Trấn Yên.

Bác sỹ Bạch Xuân Thủy – Giám đốc TTYT huyện Trấn Yên cho biết: “ Với truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, viên chức và sự quan tâm đầu tư của nhà nước, TTYT Trấn Yên đã có những bước tiến trong lĩnh vực y khoa, chất lượng khám chữa bệnh đang từng bước được nâng lên. Trong thời gian tới TTYT Trấn Yên sẽ cố gắng phấn đấu xây dựng quy mô Trung tâm lớn hơn, cơ sở vật chất được hoàn thiện phục vụ nhân dân nâng cao sức khỏe ngày một tốt hơn, góp phần củng cố và thúc đẩy nền kinh tế xã hội của Trấn Yên ngày càng phát triển”.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với ý thức đi lên, toàn bộ cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Trấn Yên đã và đang không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn và thách thức. Đồng thời, cán bộ y bác sỹ của Trung tâm cũng hết sức phát huy tinh thần, thái độ phục vụ tốt với người bệnh, gây dựng lòng tin của nhân dân, khẳng định được vị trí của mình với các Trung tâm y tế trong và ngoài tỉnh./.Thu Hằng